Tin tức

HIM LAM LAND TÀI TRỢ 500 TRIỆU ĐỒNG XÂY DỰNG NHÀ BÁN TRÚ CHO HỌC SINH VÙNG CAO TẠI XÍN MẦN, HÀ GIANG

Vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đồng hành cùng Báo Dân trí, Công an tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng nhà bán trú Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, Hà Giang.

Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc đầy nắng và gió chính là điểm dừng chân của Đoàn công tác Báo Dân trí và Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam. Tại đây, Đoàn đã tham gia lễ khởi công xây dựng nhà bán trú trường PTDTBT Tiểu học Quảng Nguyên. Và Him Lam Land cũng là nhà tài trợ chính cho công trình với số tiền tài trợ lên tới 500 triệu đồng.

Lễ khởi công xây dựng nhà bán trú trường PTDTBT Tiểu học Quảng Nguyên

Được biết, Trường PTDTBT Tiểu học Quảng Nguyên có 610 học sinh, trong đó có 290 học sinh đang ở bán trú tại điểm trường chính. Điều kiện giao thông đi lại khó khăn, nhà các em ở cách xa trường từ 4 đến 14km nên nhiều em đã chọn ở lại nhà bán trú các ngày trong tuần. Trưa thứ 6, các em tự đi bộ hoặc được cha mẹ chở về nhà và quay lại trường vào chiều chủ nhật.

Hiện tại, học sinh của trường đang phải ở trong những căn phòng mái tôn chật hẹp, có diện tích khoảng 48m2 là nơi ngủ, nghỉ của 60 học sinh/phòng. Điều kiện sinh hoạt chật chội khiến học sinh không tránh khỏi bất tiện, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng hay khi có trẻ ốm đau.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, nhà báo Phạm Tuấn Anh - Tổng Biên tập Báo Dân trí bày tỏ: “Hà Giang là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn. Những năm qua, Báo Dân trí đã triển khai nhiều hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh. Đến Xín Mần, một lần nữa, chúng tôi càng cảm nhận và thấu hiểu thêm khó khăn của địa phương. Ngoài vấn đề giao thông đi lại vất vả, người dân, thầy cô giáo và các em học sinh còn phải chịu ảnh hưởng của khí hậu khắc nghiệt…”

Ông Nguyễn Huy Thiêm – Đại diện Him Lam Land phát biểu tại buổi lễ

Thấu hiểu khó khăn của các thầy cô và các em học sinh, Ông Nguyễn Huy Thiêm – Đại diện Him Lam Land chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng công trình nhà ở bán trú tại trường tiểu học Quảng Nguyên sẽ sớm được hoàn thiện để các thầy cô và các em học sinh nhà trường bớt phần khó khăn, yên tâm công tác và học tập.”

Đón nhận hỗ trợ từ Đoàn công tác, các thầy cô và các em học sinh đều bày tỏ sự phấn khởi và cảm ơn sâu sắc trước những hành động thiết thực và ý nghĩa. Đại diện địa phương cũng cam kết sẽ tạo điều kiện và theo dõi tiến độ xây dựng đảm bảo đầy đủ hạng mục, chất lượng, tiến độ thi công… để sớm đưa công trình vào sử dụng.

Luôn đề cao trách nhiệm xã hội, Him Lam Land đã và đang đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện trên khắp cả nước nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn cho cộng đồng. Trong đó, đặc biệt chú trọng các chương trình hỗ trợ trẻ em vùng cao, xây dựng những công trình khang trang, tạo điều kiện cho các em học sinh được học tập, phát triển trong môi trường tốt nhất, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, ươm mầm những tài năng trẻ trong tương lai.

Xem thêm tại: 

https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/khoi-cong-nha-ban-tru-tai-noi-hoc-sinh-o-nha-ton-nong-nhu-lo-banh-mi-20230518065834942.htm

Tin liên quan

Hợp long cầu Vĩnh Tuy 2

Sáng 30/5, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ hợp long cầu Vĩnh Tuy 2. Đây một trong những dự...

Hợp long cầu Vĩnh Tuy 2
Đường sẽ mở theo quy hoạch ở thị trấn Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội

Thường Tín là địa phương đang có sự phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản Thị trấn Thường...

Đường sẽ mở theo quy hoạch ở thị trấn Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội
Him Lam Vạn Phúc chào đón các cư dân đầu tiên

Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) vừa tiến hành bàn giao những căn...

Him Lam Vạn Phúc chào đón các cư dân đầu tiên
0947 931 555